อาหารอร่อย ชมวิวทะเลใจกลางเมืองกระบี่ที่ ร้านอาหารใบเตย ซีฟู๊ด จ.กระบี่

โลโก้ร้านใบเตย จ.กระบี่

วันหยุดยาวหรือวันหยุดที่มีระยะเวลาสั้นๆ ไม่ว่ากิจกรรมท่องเที่ยวอะไรก็จะลืมคำนี้ไม่ได้ “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” เมื่อมาเที่ยว จ.กระบี่ นั้น หลายๆ คนจะนึกถึงอาหารทะเล และอาหารท้องถิ่น จ.กระบี่ คอลัมน์นี้เราจะแนะนำร้านที่มีอาหารทะเลรสอร่อยให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว จ.กระบี่ได้มาลิ้มรสกัน

ป้ายอาหารร้านใบเตย จ.กระบี่

ร้านอาหารใบเตย จ.กระบี่ ตั้งอยู่แนวริมถนนคงคาทอดยาวระหว่างแนวสวนสาธารณะนพรัตน์ธารา ใจกลางเมืองกระบี่ ซึ่งร้านเปิดบริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 จนมาถีงทุกวันนี้ก็ 30 กว่าปีแล้ว ซึ่งเป็นร้านหารที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของ จ.กระบี่ ร้านสีขาวสะดุดตาเมื่อขับผ่านภายในร้านนั้นจะแบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนที่เป็นห้องแอร์ ที่กั้นด้วยกระจกชมวิวทะเล และโซนที่เป็นระเบียงสัมผัสลมและอากาศสดชื่นจากทะเล ทั้ง 2 โซนเมื่อมองออกไปฝั่งทะเลก็จะเห็นชุมชนเกาะกลาง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นอีกชุมชนหนึ่งที่มีวัฒนะธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวชุมชนได้สัมผัส นอกจากนี้ความพิเศษของร้านใบเตย ซีฟู้ด จ.กระบี่นั้น มีมุมของเล่นให้เด็กๆ ได้เล่นกัน

บรรยากาศร้าน

บรรยากาศร้านใบเตย จ.กระบี่

บรรยากาศร้าน จ.กระบี่

 

วิวร้านใบเตย จ.กระบี่

เมนูที่แนะนำของร้านใบเตยนี้ก็คือทอดมันปลาซึ่่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้านหอมเครื่องแกงและรสชาติปลาที่ละมุนลิ้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีอาหารพื้นบ้านอีกหลายอย่างอาทิเช่น แกงส้มปลากะพง,กุ้งผัดกะปิสะตะ,หอยชักตีนและอาหารพื้นเมืองอีกมากมายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว จ.กระบี่

ทอดมันปลาร้านใบเตย จ.กระบี่

ในส่วนอาหารทะเลนั้น ปลาหมึกนึ่งมะนาวที่ปลาหมึกไข่ล้วนๆ นึ่่งมะนาวพร้อมเสริฟ และเมนูหอนางรมก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน ร้านใบเตยยังมีเมนูอาหารจานเดียวตต่างๆไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว จ.กระบี่ อีกด้วยอาทิเช่น ผัดไทยที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ที่มีรสชาติกลมกล่อม  หรือข้าวผัดปู และมีเมนูอีกมากมาย

ปลาหมีกนึ่งมะนาว จ.กระบี่

หอยนางรมร้านใบเตย จ.กระบี่บี่

เครื่องเคึยงหอยนางรมร้านใบเตย จ.กระบี่

ผัดไทยร้านใบเตย จ.กระบี่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว จ.กระบี่ หากต้องการข้อมูลการท่องเที่ยว จ.กระบี่เพิ่มเติมก็สามารถทักมากที่ Line Application เราได้ และเรามีแผนที่ร้านใบเตย ซีฟู้ด จ.กระบี่ ให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อความสะดวกสามารถแตะแล้วนำทางผ่าน google map ได้เลย ส่วนเบอร์โทรติดต่อร้าน 075611509 สามารถโทรสอบถามได้ตั้ง 10.00 – 22.00 น. ซึ่งเป็นเวลาร้านเปิด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Cookie PDPA

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า