นิทรรศการผลงานภาพอาจารย์ชวลิต เสริมปรุงสุข จ.กระบี่

ศิลปินจ.กระบี่

ศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช 2557 ณ.พิพิธภัณฑ์ลูกปัดอันดามัน จ.กระบี่ ภายใต้ชื่องาน 80+ Art FestivalThailand ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2563 ถึง 31 สิงหาคม 2563 โดยมีการเปิดเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 กรกฏาคม 2563 โดยจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ลูกปัดอันดามัน  จ.กระบี่ อาคารหมุนเวียนอาคาร C ปัจจุบันอาจารย์ได้เสียชีวิตเนื่องจากโรคระบาด Covid-19 จัดขึ้นเป็นปีที่สอง เพื่อเผยแพร่ผลงานของอาจารย์ชวลิต จำนวน 450 ชิ้น 6 พื้นที่ ได้แก่ 1.บ้านอาจารย์ ศิลป์พีระศรี 2.หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน 3. LHONG 1919 4.หอธรรมบารมี 5.หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และ 6.Numthong Art Space แม้ว่าอาจารย์ได้จากไปแล้ว แต่ผลงานท่านยังได่รับการสืบสานโดยทีมงานกองทุนศิลปะชวลิต เสริมปรุงสุข เพื่อสาธารณประโยชน์ ตามเจตนารมณ์ และมาตรฐานการทำงานของอาจารย์ ซึ่งประชาชนภาคใต้ และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ จะได้เข้าถึงผลงานของศิลปินไทยระดับนานาชาติ

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ กระบี่

ผลงานที่จัดแสดงครั้งนี้เป็นผลงานเทคนิคภาพพิมพ์ดิจิตอล ที่มีเพียงชิ้นเดียวที่เคยจัดแสดงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562- กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อฉลองครบรอบ 80 ปีชวลิต เสริมปรุงสุข สนับสนุนโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย และมีแผนดำเนินงานจัดตั้งกองทุนศิลปะชวลิต เสริมปรุงสุข เพื่อพัฒนาโครงการศิลปะเพื่อสาธารณประโยชน์ นำผลงาน แนวคิดประวัติการพัฒนางาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Cookie PDPA

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า