เที่ยวเกาะ พีพี จ.กระบี่

แพจเกจทัวร์ เกาะพีพี

มรกตอันดามัน ดงปะการังแสนไร่ หลายๆ คงเคยได้ยินคำขวัญนี้้ที่แสดงถึงความงามของเกาะพีพี จ.กระบี่ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่หลงใหลการท่องเที่ยวท้องทะเลหวังว่าจะมาสัมผัสความงามสักครั้งหนึ่ง ซึ่งเกาะพีพีนั้นแบ่งออกเป็น2 ส่วน คือ พีพีดอน และพีพีเล

พีพีดอนเป็นส่วนของเกาะพีพีเป็นที่ตั้งของโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหารและเป็นส่วนของอยู่อาศัยของผู้คนบนเกาะซึ่งมีขนาด กว้าง 3.5 กิโลเมตรและยาวประมาณ 8 กิโลเมตร ซึ่งมีขนาดเล็กใช้เวลา 2-4 ชั่วโมงก็เดินได้ทั่วเกาะแล้ว กิจกรรมสำหรับ่ผู้มาพักบนเกาะนั้นก็จะมีกิจกรรมไฮไลท์คือขึ้นจุดชมวิว เห็นความงามของเกาะพีพีที่รอบเกาะเต็มไปด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกต

จุดชมวิวเกาะพีพี จ.กระบี่

พีพีเลนั้นเป็นส่วนของหมู่เกาะที่สวยงามอาทิเช่น ถ้ำไวกิ้งที่ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชเสด็จประพาสถ้ำแห่งนี้เมื่อปี พ.ศ.2515 และพระราชทานนามใหม่ว่า “ถ้ำพญานาค” ตามรูปร่างหินก้อนหนึ่ง ที่คล้ายเศียรพญานาคภายในถ้ำมีภาพเขียนสีสมัยประวัติศาสตร์ เช่น รูปช้าง และรูปเรือชนิดต่าง ๆ เช่น เรือใบยุโรป, เรือใบอาหรับ, เรือสำเภา, เรือกำปั่น, เรือใบใช้กังหัน และ เรือกลไฟ เป็นต้น โดยสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของนักเดินเรือหรือโจรสลัด เพราะเมื่อศึกษาจากเส้นทางเดินเรือจากทางฝั่งตะวันตกไปยังฝั่งตะวันออก บริเวณนี้อาจเป็นจุดที่สามารถนำเรือมาพักหลบมรสุม ขนถ่ายสินค้าหรือซ่อมแซมเรือได้ ในอดีตที่ผ่านมา ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง

อ่าวปิเละ อ่าวที่ล้อมด้วยภูเขาหินปูนหากนักท่องเที่ยวซื้อแพคเกจทัวร์ โดยส่วนใหญ่เรือจะจอดให้เล่นน้ำบริเวณนี้เนื่องจากคลื่นสงบและมีปการังที่สวยงาม

อ่าวมาหยา อ่าวที่มีหาดทรายสีขาวละมุนเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ชื่อดังอย่างเรื่อง The beach ปัจจุบัน ณ.วันที่ 17/7/2563 นั้นทางอุทยานได้ปิดเพื่อรักษาและฟื้นฟูสภาพแวดล้อมของอ่าว

สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ที่ต้องการเที่ยวเกาะพีพีนั้นสามารถเที่ยวได้ 2 รูปแบบใหญ่ คือสามารถซื้อแพคเกจทัวร์เกาะพีพี 1 วันโดยจะมีรถไปรับยังโรงแรมในตอนเช้า นำนักท่องเที่ยว และเมื่อเที่ยวเสร็จจะนำนักท่องเที่ยวกลับโรงแรมในตอนเย็น หรือสามารถนั่งเรือจากฝั่งมาพักยังโรงแรมบนเกาะโดยเรือจะมีออกทุกวัน ซึ่งวันละกี่รอบนั้นขึ้นอยู่กับช่วงระยะเวลาและฤดูกาล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Cookie PDPA

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า