4 กิจกรรมหาดไร่เลย์ จ.กระบี่ ในวันสบายสบาย

เที่ยวหาดไร่เลย์ จ.กระบี่

กิจกรรมแรกปีนผาหาดไร่เลย์ จ.กระบี่ กิจกรรมที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังของหาดไร่เลย์ หาดไร่เลย์นั้นมีลักษณะผาน้อยใหญ่มากมายโอบล้อมซึ่งเป็นสถานที่ระดับต้นๆ ของระเทศซึ่งมีเส้นทางปีนผากว่า 600 เส้นทาง สำหรับผู้ที่มาเที่ยว จ.กระบี่ นั้นสามารถฝึกปีนผาในสถานที่จริงซึ่งสามารถฝึกระดับเบื้องต้นจนไปถึงขั้นแอดวานส์ที่หาดไร่เลยเลยทีเดียว สำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถหาซื้อแพจเกจปีนผาได้ทั่วไป กิจกรรมนี้สำหรับผู้ที่ต้องการความท้าทาย

ปีนผาอ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่

กิจกรรมที่สองนั้นเป็นกิจกรรมทางทะเลคือการพายเรือคายัคที่อ่าวไร่เลย์ ตลอดชายหาดอ่าวไร่เลย์นั้นจะมีเรือคายัคให้เช่ารายชั่วโมงขึ้นอยู่กับนักท่องเที่ยวต้องการพายระยะเวลานานเท่าไหร่ซึ่งบริเวณเมื่อพายเรืออกไปนั้นนักท่องเที่ยวจะพบกับเกาะหินปูนเล็กๆ ตลอดแนว และสามารถพายไปบริเวณอ่าวต้นไทรซึ่งเป็นส่วนหนึ่งกับหาดไร่เลย์อีกด้วย
พายเรือคายัคอ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่

สักการะขอพรที่ถ้ำพระนางอีกกิจกรรมหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหาดไร่เลย์ ถ้ำพระนางมีประวัติอันยาวนานซึ่งเล่ากันมาว่า สมัยหนึ่งนานมาแล้วมีหญิงสาวสวยคนหนึ่ง อาศัยอยู่ที่ปราสาทริมทะเลไม่ไกลจากสุสานหอยมากนัก ด้วยเหตุที่นางเป็นผู้เลอโฉมนี่เอง จึงทำให้มีชายหนุ่มมาหมายปองเป็นจำนวนมาก แต่นางไม่รับรักใครเลย อยู่มาวันหนึ่งมีชายหนุ่มจากเกาะหัวขวานมาหา และขอความรักจากนาง แต่นางไม่รับรักชายหนุ่มผู้นั้น จึงใช้กำลังฉุดคร่าจะเอาตัวนางไปให้ได้ ขณะนั้นมีชายหนุ่มจากเกาะพญานาคผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วย ในที่สุดนางจึงยอมตกลงจะแต่งงานกับชายหนุ่มเกาะนาค เมื่อถึงวันนัดแต่งงานชายหนุ่มเกาะนาคก็ยกขันหมาก มาทำให้ชายหนุ่มอื่น ๆ ที่หมายปองอยู่ทราบข่าว และไม่ยอมจึงยกขบวนมาแย่งชิงนาง เกิดรบพุ่งกันชุลมุนวุ่นวายไปหมด พระฤาษีที่จำศีลอยู่ในถ้ำได้ยินจึง ออกมาห้ามปรามไว้แต่ไม่มีใครเชื่อฟัง จึงสาบให้เป็นหินไปทั้งหมด นางผู้เลอโฉมกลายเป็นถ้ำนาง ส่วนชายหนุ่มได้กลายเป็นเกาะหัวขวาน เกาะปอดะ เขาหงอนนาค เขาหางนาค ขันหมากที่จมลงในทะเลเป็นภูเขา รูปขันหมากอยู่หน้าถ้ำนาง ส่วนข้าวเหนียวกวนที่นำมาในงานแต่งงาน ได้กลายเป็นสุสานหอย ปัจจุบันนักท่องเที่ยวจะเห็นปลัดขิกที่ผู้ที่นำไปแก้บนตามความเชื่อของชาวไทย

ทัวร์เที่ยว 4 เกาะ จ.กระบี่

สำหรับกิจกรรมสุดท้ายสำหรับผู้ที่ท่องเที่ยวหาดไร่เลย จ.กระบี่นั้น คือ พักผ่อนริมหาดและเล่นน้ำ สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนริมหาด หาดไร่เลย์เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเนื่องซึ่งอาจจะไม่ต้องทำกิจกรรมอะไรเยอะเลย เนื่องจากหาดไร่เลย์ จ.กระบี่นั้นมีความสวยงามและสามารถหาอาหารอร่อยๆ ได้ตลอดหาดที่มีทั้งโรงแรมและร้านค้าจำหน่าย หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมการท่องเที่ยว จ.กระบี่ได้โดย ติดต่อเรา

กิจกรรมเล่นน้ำหาดไร่เลย์ จ.กระบี่

ขอบคุณภาพจาก

Chamaiporn Kitina จาก Pixabay
Photo by Kameron Kincade on Unsplash
Photo by Hu Chen on Unsplash
Photo by Eirik Skarstein on Unsplash
Photo by Toa Heftiba on Unsplash
Photo by Andreas M on Unsplash

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Cookie PDPA

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า