การเดินทางไปท่องเที่ยวหาดไร่เลย์ จ.กระบี่

ท่าเรือเดินทางไปไร่เลย์

นักท่องเที่ยวหลายท่านเมื่อมาถึง จ.กระบี่ ต้องการเที่ยวด้วยตนเองเนื่องจากต้องการประหยัดงบ หรือจะต้องการจะแวะสถานที่บางสถานที่เที่ยวที่ต้องการเป็นเวลานาน หาดไร่เลย์ จ.กระบี่ ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวค้นหาเรื่องการเดินการไปหาดไร่เลย์ จ.กระบี่ คอลัมน์นี้เรามีคำตอบกัน เมื่อมาถึง จ.กระบี่ นั้นก็จะมีท่าเรื่อไปยังหาดไร่เลย์ 3 ท่าเรือหลักๆ แต่ปัจจุบัน ณ.วันที่ 24/7/2564 นั้น ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนหรือผู้ได้วัคซีนไม่ครบนั้นไม่สามารถขึ้นบนเกาะหรือหาดไร่เลย์ได้  เนื่องอยากเป็นกฏในส่วนเงื่อนไขของนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวหาดไร่เลย์นั้นต้องได้รับวัคซีน โดยมีเงื่อนไข ดังนี้

นักท่องเที่ยวที่เดินทางจากท่าเรืออ่าวน้ำเมาสู่หาดไร่เลย์

1. ต้องรับวัคซีน Covid-19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุขรับรองตามจำนวน หรือ Astrazeneca 1 เข็มไม่น้อยกว่า 14 วัน
2. และต้องตรวจหาเชื้อ Covid-19  ด้วยวิธี RT-PCR หรือ Rapid antigen test ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง
3. ลงทะเบียน QT 14

การเดินทางสู่หาดไร่เลย์ covid-19

การเดินทางไปหาดไร่เลย จ.กระบี่

สำหรับจากตัวเมือง จ.กระบี ไปหาดไร่เลยนั้น สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ท่าเรือนี้จะอยู่ในตัวเมืองจ.กระบี่ นักท่องที่ยวสามารถเหมาลำด้วยราคา 800- 1,200 บาท ได้แล้วแต่ต่อรอง หรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไม่เหมาลำไปร่วมกับนักท่องเที่ยวท่านอื่นค่าโดยสารก็จะอยู่ที่ 150 บาท ก็จะใช้เวลาเดินทาง 20-30 นาที

ท่าเรือเจ้าฟ้าเดินทางไปไร่หาดเลย์ จ.กระบี่

หรือสำหรับนักท่องเที่ยวจะขึ้นเรือจากท่าเรืออ่าวน้ำเมา ท่าเรือนี้จะอยู่บริเวณวงเวียนอ่าวน้ำเมา จ.กระบี่ ค่าโดยสารจะอยู่ที่ 100 บาท และถ้าเหมาลำราคาก็จะอยู่ที่ 800 บาท

และสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นเรือจากหาดอ่าวนางสู่อ่าวไร่เลย์นั้นสามารถนั่นเรือจากท่าเรืออ่าวนาง ท่าเรือนี้จะอยู่บริเวณโค้งโรงแรมพระนางอินน์ อ่าวนางค่าโดยสารจะอยู่ที่ 100 บาท และถ้ำเหมาลำก็จะอยู่ที่ 800-1,200 บาทแล้วแต่ต่อรองกัน

ปีนผาอ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่
กิจกรรมปีนผาอ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่
หาดไร่เลย์เป็นอีกสถานที่หนึ่งใน จ.กระบี่ ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวหากต้องการรู้ว่ากิจกรรมบนหาดไร่เลย์ในมีอะไรบ้างก็สามารถ คลิ๊ก4 กิจกรรมบนหาดไร่เลย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Cookie PDPA

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า